Chia sẻ những cách giữ chân khách hàng trung thành doanh nghiệp nên áp dụng

Chia sẻ những cách giữ chân khách hàng trung thành doanh nghiệp nên áp dụng
5/5 - (1 bình chọn)

Đối với mỗi đơn vị kinh doanh, khách hàng chính là người tạo ra doanh thu giúp duy trì sự vận hành của bộ máy đơn vị kinh doanh và đem lại giá trị kinh doanh cho tổ chức. Vì vậy, việc chăm sóc khách hàng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành sẽ giúp tập đoàn tăng lợi nhuận, phát triển bền vững.

Chia sẻ những cách giữ chân khách hàng trung thành doanh nghiệp nên áp dụng
Chia sẻ những cách giữ chân khách hàng trung thành doanh nghiệp nên áp dụng

Gửi lời tri ân khách hàng

Gửi thư cảm ơn: Có thể gửi thư cảm ơn khách hàng ngay sau khi khách hàng mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ hoặc sau khi khách hàng gọi lại.

Công khai cảm ơn: Với cách cảm ơn công khai thường được áp dụng với khách hàng thân tình có lịch sử mua hàng thường xuyên và khách hàng mua với số lượng rất lớn. Cách cảm ơn công khai trên các nền tảng mạng xã hội sẽ làm nổi bật vai trò khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Thường xuyên gặp gỡ khách hàng đa kênh.

Luôn giữ liên lạc, giao lưu liên tục với khách hàng đa kênh để khách hàng luôn nhớ đến công ty. Điều này sẽ lợi thế khi khách hàng đang có mong muốn mua hàng, sẽ nhớ và lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của tập đoàn. 

Việc trao đổi khách hàng đa kênh, sẽ tăng độ nhận diện sản phẩm/dịch vụ giúp khách hàng đơn giản hơn, có nhiều lựa chọn và đưa ra “hành động” mua hàng ngay lập tức. Bên cạnh đó, tập đoàn có thể ứng dụng các công cụ như SMS Marketing, Voice brandname, Email quảng cáo giúp chủ doanh nghiệp kết nối với khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. 

>>>Xem thêm: Bật mí 4 lý do nên chọn giải pháp tổng đài AI cho doanh nghiệp

Tạo ra những chương trình khuyến mãi, tích điểm cho KH thân thiết

Để thu hút, kích thích mong muốn mua sắm của khách hàng công ty nên tạo ra những chương trình khuyến mãi, tặng thẻ tích điểm hay chiết khấu cho khách hàng thân thiết. Chẳng hạn, khách hàng có thể tích điểm sau mỗi lần mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ và khi đạt được số điểm theo quy định, khách hàng sẽ được chiết khấu cho lần mua tiếp theo. Nên đưa ra những chương trình này vào những thời gian quan trọng như các dịp lễ tết hoặc khi khách hàng không còn giao lưu nhiều. Đây là một trong những cách giữ chân khách hàng trung thành giúp gia tăng mức độ thỏa mãn của khách hàng.

Sẵn sàng hỗ trợ thắc mắc cho KH

Khi khách hàng gặp sự cố khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ công ty họ sẽ liên hệ lại để được hỗ trợ, giải đáp vấn đề đang gặp phải. Vì vậy, công ty phải luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, chủ động xin lỗi và sẵn sàng giải quyết vấn đề một cách kịp thời. Điều đó tăng độ tin cậy và hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Giữ sản phẩm/dịch vụ luôn nhất quán

Bí quyết chủ chốt giữ chân khách hàng, là khiến họ luôn yêu thích, tin tưởng và luôn nhớ đến sản phẩm/dịch vụ chính chất lượng. Trên thị trường có nhiều sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh, vì vậy khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn, nhưng để khách hàng luôn trung thành, quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ muốn phải thực sự tốt, luôn giữ được chất lượng sản phẩm cũng như giá trị của sản phẩm. Khi khách hàng đã có ấn tượng tốt ban đầu, thì chắc chắn những lần kế tiếp khách hàng luôn muốn nhận được sự trải nghiệm tương tự hoặc tốt hơn nữa. 

>>>Xem thêm: Phần mềm tổng đài OMICall – Giải pháp nâng cao chất lượng CSKH

 Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng

Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng thông qua việc sáng tạo những thông điệp riêng gửi đến khách hàng sẽ giúp công ty của bạn trở nên uy tín và nổi trội hơn trong mắt khách hàng, làm tăng khả năng giữ chân khách hàng. 

Cải thiện chất lượng hệ thống CSKH 

Việc cải thiện hệ thống CSKH vô cùng quan trọng, vì đây là nơi giao lưu giữa khách hàng và doanh nghiệp hiệu quả. Doanh nghiệp phải luôn cập nhật công nghệ, để nâng cao hiệu quả CSKH thích ứng với xu thế thị trường, giúp gia tăng khả năng giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Ngoài 7 cách giữ chân khách hàng trung thành đã chia sẻ trên bài viết, việc ứng dụng dịch vụ phần mềm tổng đài OMICall cũng là một giải pháp hiệu quả, cải thiện chất lượng CSKH được nhiều tập đoàn tin dùng. OMICall sử dụng nhiều tính năng và liên tục cập nhật công nghệ mới như AI,Voice Brandname, … giúp thương hiệu CSKH chất lượng hơn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *