Bật mí 3 cách áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa

Mục tiêu của Omni Channel là gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Omni Channel là gì? Mục tiêu của Omni Channel là gì? Những lợi ích Omni Channel đem đến cho doanh nghiệp? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Omni Channel là gì?

Omni Channel là một chiến lược kinh doanh và tiếp thị nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm liên kết và đồng bộ với công ty của bạn, trên các kênh tiếp thị và bán hàng khác nhau, như cửa hàng truyền thống, website, ứng dụng di động, mạng xã hội và email. 

Mục tiêu của Omni Channel là gì?

Omni Channel đưa công ty có mặt trên mọi các kênh có lượng khách hàng quan tâm, sử dụng nhiều nhất. Từ đó thương hiệu tạo ra một trải nghiệm liền mạch và nhất quán giữa các kênh, giúp tăng cường sự tương tác giữa khách hàng và đơn vị kinh doanh.

Thu thập và tổng hợp dữ liệu tại trung tâm quản lý: Giúp công ty có cái nhìn bao quát. Nhờ đó cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng phù hợp nhất.

Để đạt được mục tiêu này, các công ty thường phải tích hợp và đồng bộ hóa các kênh khác nhau của mình, bao gồm các kênh online và offline như:

  • Trang web
  • Trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,….
  • Email
  • Tin nhắn SMS….
Mục tiêu của Omni Channel là gì?
Mục tiêu của Omni Channel là gì?

05 lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai Omni Channel

Tiếp thị liên kết và bán hàng đa kênh

Khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của đơn vị kinh doanh thông qua nhiều kênh bán hàng khác nhau. Nhờ đó nâng cao cơ hội tiếp cận và tăng khả năng mua hàng.

Bứt phá doanh thu 

Áp dụng mô hình Omni Channel giúp thương hiệu mở rộng độ phủ sóng của thương hiệu trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng và  nâng cao doanh thu bán hàng. 

Cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Khi triển khai Omni Channel trên mọi các kênh bán hàng khác nhau, đơn vị kinh doanh sẽ dễ dàng cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm liền mạch và đồng nhất. 

Tham khảo: Nâng cao tương tác khách hàng giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Quảng bá thương hiệu và nâng cao sự hài lòng

Triển khai bán hàng đa kênh giúp thương hiệu của doanh nghiệp được lan rộng và phủ sóng trên hầu hết kênh tương tác khác nhau. Ngày nay với sự tân tiến mạnh mẽ của internet, thương hiệu có thể tận dụng hầu hết kênh khác nhau để tiếp cận khách hàng.

Mở rộng tệp khách hàng trung thành

Triển khai chiến lược Omnichannel giúp thương hiệu có thể mở rộng tệp khách hàng trung thành bằng cách thu thập và phân tích thông tin từ các kênh bán hàng khác nhau. 

03 cách áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa

Để áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa, các doanh nghiệp có thể làm các cách sau:

  • Xác định đối tượng khách hàng: Các công ty cần phải hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và cung cấp cho họ nhiều lựa chọn để mua hàng, thanh toán và giao nhận hàng.
  • Tạo trải nghiệm khách hàng liền mạch: Để đạt hiệu quả tối ưu, các doanh nghiệp cần tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch giữa các kênh mua hàng.
  • Tạo nội dung bán hàng mang tính cá nhân hóa: cần tiến hành tìm hiểu thông tin về khách hàng, hành vi mua hàng và sở thích của họ.

Tham khảo: Bật mí kịch bản telesale chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến Omni Channel. Omni Channel không chỉ đem lại lợi ích cho đơn vị kinh doanh mà còn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có thể tương tác với công ty trên nhiều kênh khác nhau một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *