Tổng đài IP Phone là gì? Lý do cần cài đặt tổng đài IP

Như thế nào là tổng đài IP Phone?
5/5 - (1 bình chọn)

Tổng đài ip phone là cụm keyword được đa dạng được nhiều chủ doanh nghiệp tìm hiểu khi quan tâm về công cụ công nghệ để dùng cho trong hoạt động kinh doanh. Lý do là vì trong tương lai, IP phone được dự đoán sẽ là công nghệ điện thoại ảo thâu tóm trên thị trường. Đồng thời, hỗ trợ công ty kinh doanh tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống trong quy trình chăm sóc khách hàng.

Vậy đơn vị bạn chuẩn bị lắp đặt tổng đài IP? Hãy cùng OMICall tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về loại tổng đài này qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Auto Telesales – Giải pháp gọi tự động cho doanh nghiệp

Thế nào là tổng đài IP Phone?

Tổng đài IP phone là phần mềm được triển khai trên nền tảng Internet và kết nối bằng cáp mạng LAN/WAN cho phép tổ chức thực hiện các cuộc gọi nội bộ với chi phí rẻ hoặc miễn phí.

Như thế nào là tổng đài IP Phone
Như thế nào là tổng đài IP Phone?

Khác với tổng đài truyền thống, đây là tổng đài điện thoại không bắt buộc cài đặt đường dây riêng. Dịch vụ IP phone giúp hoạt động chăm sóc, tư vấn người dùng trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, hệ thống này đang là xu hướng chung được nhiều đơn vị lựa chọn khi cài đặt tổng đài.

Hệ thống IP phone cho phép công ty chuyển đổi những cuộc gọi nội bộ, kết nối với khách hàng nhanh chóng với mức giá thành tốt hơn so với tổng đài truyền thống. Việc dùng tổng đài thông minh giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp, tối ưu giá tiền cơ sở hạ tầng, giá tiền gọi đường dài và kết nối với những phòng ban nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao công ty bắt buộc thiết lập tổng đài IP Phone?

Hoạt động buôn bán của các đơn vị ngày càng mở rộng, kéo theo việc chăm sóc người dùng phải được nâng cao. Tổng đài IP chính là một trong các công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp với những tiện lợi hiện đại sau:

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động kinh doanh  mở rộng, đồng nghĩa với việc nhu cầu đàm đạo thông tin nâng cao cao. Lúc đó, doanh nghiệp sẽ bắt buộc cần nâng cấp phần mềm tổng đài với các thiết bị phần cứng đi kèm với mức giá không hề nhỏ.

Riêng tổng đài IP phone thì ngược lại, đơn vị không cần đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh. Tất cả những phòng ban có thể dùng chung một tổng đài và liên lạc các máy nhánh với nhau dễ dàng.

Miễn phí gọi nội bộ

Với các đơn vị hiện nay, giá tiền luôn là vấn đề quan trọng phải được giảm tải trong giai đoạn thực hiện cuộc gọi tới khách hàng. Tuy nhiên, lúc triển khai dùng tổng đài ip phone, các cuộc gọi nội bộ giữa các chi nhánh khác nhau trong đơn vị sẽ hoàn toàn không tốn phí.

Vì sao công ty bắt buộc thiết lập tổng đài IP Phone?
Vì sao công ty bắt buộc thiết lập tổng đài IP Phone?

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Thiết lập đơn giản, nhanh chóng

Điều đặc biệt, với các hệ thống tổng đài IP như OMICall, doanh nghiệp sẽ rất dễ dàng trong việc mở thêm hệ thống mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên IT. Khi có nhân sự mới hoặc nghỉ việc thì điều này cũng không ảnh hưởng tới vấn đề vận chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài truyền thống.

Tiết kiệm chi phí

Ngân sách là lợi ích dễ thấy nhất khi công ty chuyển sang dùng tổng đài IP. Không chỉ giúp tổ chức giảm giá thành cài đặt, vận hành, bảo trì mà hệ thống tổng đài IP phone còn giảm đáng kể giá thành cuộc gọi nội hạt và ngoại hạt.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ tổng đài IP, đơn vị sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hiệu suất công việc của nhân viên thông qua smartphone, máy tính,…

Từ đó, việc chăm sóc người dùng thông qua tổng đài IP phone giúp tổ chức tiết kiệm rất nhiều thời gian, nâng cao doanh thu và chất lượng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp hệ thống CRM

Không chỉ thuận tiện trong việc triển khai lắp đặt, tổng đài điện thoại IP còn tương trợ tính năng như: Kết nối bán hàng đa kênh (Facebook, Zalo, SMS, Viber,…)

Ngoài ra, hệ thống tổng đài Ip còn tích hợp hệ thống CRM, giúp doanh nghiệp lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Đồng thời, làm tăng chất lượng chăm sóc khách hàng về sau.

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

OMICall là dịch vụ tổng đài thông minh chăm sóc khách hàng được vận hành trên hệ thống cloud call center, dễ dàng mở rộng, nâng cấp tiện lợi.

OMICall - Hệ thống tổng đài ảo đa kênh thông minh CSKH tiềm năng
OMICall – Hệ thống tổng đài ảo đa kênh thông minh CSKH tiềm năng

Điểm mạnh của tổng đài thông minh OMICall không chỉ để nghe – gọi mà đây còn là phương thức tuyệt vời tiếp cận, gia tăng chấp nhận trải nghiệm của người dùng. Dịch vụ này phân phối cho đơn vị vô cùng phổ biến giá trị thiết thực như:

  • Gọi nội bộ miễn phí;
  • Ghi âm cuộc gọi;
  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì;
  • Không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào;
  • Kết nối API phổ biến nền tảng;
  • Tăng chất lượng chăm sóc khách hàng;
  • Tích hợp sẵn hệ thống CRM Mini;

Có thể chắc chắn, OMICall là tổng đài ảo xứng đáng để đơn vị đầu tư. Đây chính là giải pháp tổng đài điện thoại xuất sắc giúp xóa bỏ tất cả rào cản khó khăn trong quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Phân tích ưu nhược điểm từng đầu số tổng đài

Tạm kết

Tin rằng qua các nội dung trên, Quý khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn tổng đài IP phone phù hợp cho doanh nghiệp của mình. 

Chắc chắn, OMICall sẽ là sự đầu tư thông minh góp phần vào hoạt động kinh doanh của đơn vị thêm vững mạnh. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *