Khai báo định danh là gì? Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện ngay

khai báo định danh
Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong những nguyên nhân mà những đơn vị ở nhiều ngành nghề khác nhau cần quan trọng chú ý và để tâm đến. Nếu như doanh nghiệp không muốn gặp phải các trường hợp rủi ro, như việc bị mạo danh hoặc chiếm lấy Brandname, Khiến Quý tổ chức chẳng thể khai triển sử dụng các dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

khai báo định danh
Khai báo định danh

bên cạnh đó việc sử dụng 1 số điện thoại mà chẳng phải tên định danh sẽ gây ra việc người dùng cảm thấy doanh nghiệp thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy khi họ tiếp cận đến những nguồn thông tin tới từ công ty.

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên thương hiệu mà đơn vị đã tuyển lựa để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để lúc nhắn tin hoặc gọi điện thoại đến người nhận thông tin, những người nhận thông tin sẽ dễ dàng trông thấy tên định danh của đơn vị và từ đó biết được người gửi thông báo này được gửi đến từ đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

một số nguyên tắc đặt tên Brandname:

 • không nên 11 ký tự viết liền nhau dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không dùng những kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không đặt tên mà chỉ gồm những chữ số

Mọi công ty, cá nhân đều có quyền đăng ký số lượng tên định danh không dừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là độc nhất vô nhị trên hệ thống quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn trong khoảng 3 năm từ khi ngày cấp. Công ty nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

Tại sao doanh nghiệp cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Do vậy việc công ty của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cần yếu trong bối cảnh hiện nay. Để doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, uy tín của đơn vị.

hạn chế xảy ra các trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hiệu, tổ chức. Bởi thế việc đăng khai báo định danh sẽ là sự lựa chọn tối ưu để khắc phục những vấn đề tiêu cực mà doanh nghiệp Có thể gặp phải.

Ngoài những trắc trở được quan tâm bên trên, nếu như tổ chức không thực hiện việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện dùng cho quảng cáo thì những tin nhắn và cuộc gọi ấy bị xem như là tin rác, tin spam. Do vậy giả dụ như vậy sẽ chỉ khiến cho tốn chi phí và thì giờ của tổ chức mà ko mang đến kết quả hay lợi ích gì.

Một lưu ý đáng để ý hơn nữa nếu như công ty bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chuyên chú đến những thuê bao người nhận thông tin từ chối đăng ký nhận tin. Trong trường hợp công ty vẫn gửi tin nhắn quảng cáo đến thuê bao này chắc chắn bị phạt tiền từ 80 đến 100 triệu động Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một tổ chức nào với nhu cầu dùng tên định danh để phục vụ cho mục đích hoạt động quảng bá qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho tổ chức của mình theo những trật tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp một bản điện tử tại địa chỉ dichvucong.mic.gov.vn.

chỉ dẫn dùng hệ thống dịch vụ công, quý công ty có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp thủ tục giấy qua bên dịch vụ bưu chính:

Sau lúc hoàn tất việc nộp giấy tờ trực tuyến, quý đơn vị mau chóng thực hiện việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin qua bên nhà cung cấp bưu chính.

Lưu ý khi gửi, quý tổ chức Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bì thư như sau để tránh sự sai sót hoặc gửi không đúng nơi kèm nội dung như sau:

Tên hồ sơ: hồ sơ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký hồ sơ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Địa chỉ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần giấy tờ cần nộp:

Đối với đơn vị:

Nộp bản sao Có chứng thực quyết định thành lập của đơn vị hoặc giấy chứng thực đăng ký công ty. Trong trường hợp quý đơn vị Có nhiều tên định danh cùng 1 lần. Thì chỉ cung ứng một giấy chứng thực đăng ký hoặc 1 quyết định xây dựng thương hiệu của công ty được chứng thực.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm các giấy tờ khác có can hệ tới quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng thực chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo dòng số một phụ lục ban hành tất nhiên nghị định 91.
 • các giấy má can hệ đến quyền Có trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng thực chứng minh dân chúng hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có chứng thực giấy chứng thực đăng ký hộ kinh doanh (Nếu có).
 • Những thủ tục can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông báo đóng lệ phí:

 • Đối với những hồ sơ được thông qua và hợp lệ:

Sau một ngày làm việc bắt đầu từ Cục An toàn thông tin nhận được tất cả thủ tục từ phía công ty đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông tin về kết quả hồ sơ cũng như chỉ dẫn đơn vị nộp những lệ phí thông qua hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với các thủ tục được ưng chuẩn mà ko hợp lệ:

Sau một ngày làm việc kể từ cục An toàn thông tin nhận tất cả giấy tờ của phía đơn vị. Sẽ xác nhận kết quả chưa đúng quy định và chỉ dẫn tổ chức cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng phê duyệt hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • các loại lệ phí mà tổ chức cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp đầu tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và ứng dụng phí và lệ phí thuộc ngành an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: công ty Có thể thực hiện ngay qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại kho bạc Nhà nước thành phố hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà công ty đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí khi Có thông báo từ Cục An toàn thông tin ngay sau khi hồ sơ được thông qua đạt chuẩn.

không những thế, tổ chức cần phải nộp thêm 1 loại lệ phí từng đợt, đấy là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có hướng dẫn đến từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy xác nhận đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng thực đăng ký tên định danh, những đơn vị, tổ chức hãy gửi bản sao hoặc chụp công nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: [email protected] hoặc tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận trả tiền.
 • Sau khi nhận được thông tin nộp lệ phí từ phía công ty, Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng nhận tên định danh tới địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho doanh nghiệp.

Dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho tổ chức đa ngành tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là cách đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn khởi đầu Nhận định đăng ký sử dụng dịch vụ này cho tổ chức của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có nhẽ doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải những trở ngại về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị hồ sơ can dự để hoàn thiện hồ sơ đúng chuẩn.

Hiểu được những trắc trở và vấn đề ấy, eSMS sẽ là 1 trung gian hỗ trợ công ty thực hiện việc đăng ký/khai báo tên định danh phù hợp nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý đơn vị sẽ được tương trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện thủ tục định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • hàng ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • hỗ trợ và chăm sóc người dùng hết sức mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • hồ sơ nhanh chóng;

Tạm thời kết

kỳ vọng qua những thông báo mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên Có thể giúp các công ty hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ những căn do, lí do cần phải khai báo định danh cho đơn vị, nhãn hàng của mình. Cảm ơn quý đơn vị đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan điểm câu hỏi xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin chân tình cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *